Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
spot_img
Trang chủĐiện mặt trờiMỹ biến mỏ than thành trang trại điện mặt trời 200 MW

Mỹ biến mỏ than thành trang trại điện mặt trời 200 MW

Địa điểm rộng 485 ha từng sản xuất than sẽ trở nên “xanh” hơn với dự án năng lượng mặt trời cung cấp điện cho 33.000 ngôi nhà.

Mỏ than Martiki đóng cửa vào những năm 1990 ở miền đông bang Kentucky sẽ được chuyển đổi thành trang trại điện mặt trời lớn nhất bang, có thể bắt đầu cung cấp năng lượng sớm nhất vào năm 2024, Interesting Engineering hôm 3/1 đưa tin. Dự án mang tên Martin County Solar, do công ty Savion Energy tiến hành.

Khi nhiều quốc gia đang đặt mục tiêu giảm thải carbon, nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời là một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất. Cơ sở hạ tầng điện mặt trời không chỉ dễ lắp đặt mà còn tích hợp được vào những cấu trúc sẵn có, ví dụ như mái nhà. Trang trại điện mặt trời cũng có thể giúp chuyển đổi mục đích sử dụng cho các công trình cũ như mỏ hay bãi chôn rác.

Mỏ than Martiki là một trong khoảng 130.000 địa điểm mà Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đánh dấu cho các dự án năng lượng tái tạo. Địa điểm rộng 485 ha từng sản xuất than, vật liệu thải ra khí carbon, giờ sẽ được “tân trang” với những tấm pin mặt trời tạo ra tới 200 MW điện.

Quá trình xây dựng dự kiến bắt đầu vào năm sau và kéo dài 12 – 18 tháng. Trang trại điện mặt trời sau đó sẽ kết nối với một trạm biến áp 138 kV của nhà phát triển Kentucky Power. Lượng điện tạo ra đủ để cung cấp cho khoảng 33.000 ngôi nhà tại bang Kentucky. Dự án cũng sẽ tạo ra 250 – 300 việc làm khi thi công và 11 công việc toàn thời gian.

Savion Energy giám sát các dự án năng lượng tái tạo từ khi là ý tưởng thiết kế cho đến lúc thi công. Hãng này hiện có 90 dự án năng lượng mặt trời và hơn 40 dự án tích trữ năng lượng đang triển khai với công suất tổng cộng 15 GW.

Thu Thảo (Theo Interesting Engineering)

BÀI VIẾT KHÁC

Bài viết mới

spot_img

Bài viết nổi bật

spot_img

Đăng ký nhận tin

Vui lòng nhập Email để nhận các thông tin mới nhất về lĩnh vực năng lượng